ฟิวเจอร์พาร์คใจกล้า เปิดธุรกิจสกีในห้างเจ้าแรก

ธุรกิจสกีและสโนว์บอร์ดในห้างสรรพสินค้า ตีตลาดใหม่เจ้าแรกในประเทศไทย ณ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต โซนสเปลล์ เจาะกลุ่มครอบครัว 60-70%  หากตลาดไปได้ดี อีก 2-3 ปีข้างหน้า อาจขยายสาขาเพิ่ม

 

นายปีเตอร์ ดอลแมน ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ Ski365 สถานที่ฝึกเล่นสกีและสโนว์บอร์ดแห่งแรกในประเทศไทย โซนสเปลล์ ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เปิดเผยว่า บริษัทเลือกเปิดศูนย์ฝึกสกีและสโนว์บอร์ดในห้างสรรพสินค้าเป็นเจ้าแรก จึงยังไม่มีคู่แข่งทางการตลาด ซึ่งประเทศไทยไม่สามารถเล่นกีฬาประเภทนี้ได้ เนื่องจากสภาวะแวดล้อมไม่เอื้ออำนวย  ทำให้ลูกค้าสามารถเล่นสกีและสโนว์บอร์ดขั้นพื้นฐานได้โดยไม่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ เป็นการประหยัดเงิน ช่วยประหยัดเวลา ถือว่าเป็นการดึงดูดลูกค้า และเป็นส่วนหนึ่งของการบริการและแผนการตลาดของห้างสรรพสินค้าด้วย สัดส่วนของลูกค้าแบ่งเป็นบุคคลทั่วไปประมาณ 20%  เด็กนักเรียนและวัยรุ่น  40% กลุ่มครอบครัว 60-70% โดยลูกค้าชาวไทยจะเข้ามาใช้บริการมากกว่าชาวต่างชาติ เป้าหมายในระยะยาว จะเจาะกลุ่มลูกค้าช่วงวัยรุ่น  โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน – มกราคม จะมีลูกค้ามากเป็นพิเศษ เนื่องจากอยู่ในช่วงฤดูหนาว ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่ไม่เคยเล่นมาก่อน จุดประสงค์ของลูกค้าต้องการไปเล่นสกีในช่วงวันหยุดยาว หรือมาลองเล่นเพื่อตัดสินใจว่าจะเล่นดีหรือไม่ สถานที่นี้จึงเปิดโอกาสให้ได้ลองฝึกเล่นสกีและสโนว์บอร์ด

นายปีเตอร์ กล่าวต่อไปว่า ด้านผู้ฝึกสอนมีประสบการณ์มาจากหลายประเทศทั้ง ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา อเมริกา และอื่น ๆทั่วโลก จึงสามารถสอนผู้เล่นได้อย่างถูกต้อง รวมถึงเทคนิค อุปกรณ์ต่างๆก็ใหม่และทันสมัย ผู้ฝึก 50% ของที่นี่พูดภาษาอังกฤษได้ ซึ่งถือว่าเป็นจุดแข็งอย่างมาก ในอนาคตประมาณ 2-3 ปีข้างหน้า หากธุรกิจไปได้ดีอาจขยายสาขาเพิ่ม