บู๊ท B2S ปีนี้จำหน่ายหนังสือเพื่อการศึกษามากขึ้น

สำนักพิมพ์ B2S เป็นหนึ่งบู๊ทในงานสัปดาห์ที่นำหนังสือใหม่ๆมาวางจำหน่าย โดยผู้ที่มางานกล่าวว่า B2S มีหนังสือที่หลากหลายและมีการจัดโปรโมชั่นลดราคาหนังสือแก่ผู้ซื้อภายในงานด้วย โดยได้พาลูกหลานมาเลือกซื้อหนังสือเป็นประจำทุกปี

 

พบกับหนังสือดีๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 15 จัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที 29 มี.ค.- 9 เม.ย. 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  โดยภายในงานจะมีหนังสือหลากหลายแนวให้เลือกอ่าน ไม่ว่าจะเป็นบู๊ทหนังสือทั่วไป หนังสือเก่า หนังสือแบบเรียน หนังสือเด็กและสื่อเพื่อการศึกษา หนังสือต่างประเทศ นิทรรศการและกิจกรรม และโซนหนังสือ Book Wonderland

ซึ่งมีสำนักพิมพ์หรือบริษัทให้ความสนใจร่วมจัดบู๊ทมากมายกว่า 300 สำนักพิมพ์ โดยหนึ่งในบู๊ทของงานที่น่าสนใจก็คือ B2S ซึ่งเป็นที่แรกที่รวบรวมหนังสือทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ อุปกรณ์เครื่องเขียน สื่อบันเทิง พร้อมบริการทันสมัยไว้ในที่เดียวเพื่อการเรียนรู้อย่างเพลิดเพลินและการพักผ่อนอย่างมีสาระของคนรุ่นใหม่

นางสาวเพ็ญนภา เด่นศาสตร์ พนักงานประจำบู๊ทB2S ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ กล่าวว่า ปีนี้คนมากกว่าในปีที่แล้ว ตนสังเกตว่าผู้คนให้ความสนใจในการอ่านมากขึ้น โดยทางB2S ปีนี้มีการนำหนังสือใหม่ๆที่ยังไม่วางขายในบางสาขาของประเทศแต่นำมาขายภายในงานนี้ โดยปีนี้มีการเพิ่มหนังสือเพื่อการศึกษาให้มากขึ้น เนื่องจากมีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาซื้อหนังสือที่B2Sมากขึ้นกว่าปีก่อน โดยทางบู๊ทก็ยังคงคอนเซปเดิม คือการเรียนรู้อย่างเพลิดเพลินและการพักผ่อนอย่างมีสาระ โดยได้มีหนังสือในหลายแนวและหลายแบบมาขาย ซึ่งผู้คนส่วนมากให้ความสนใจกับหนังสือแนววิทยาศาสตร์ภาษาอังกฤษ และยังสนใจในด้านของหนังสือเรียนที่ไม่ว่าจะเป็นหนังสือแบบฝึกหัดหรือหนังสือเพื่อการอ่านของเด็กประถมและเด็กมัธยม

นางสุจิตรา พรหมขาว ผู้เข้าร่วมงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ กล่าวว่า ตนนั้นพาลูกมาเที่ยวงานสัปดาห์หนังสือเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว โดยในปีนี้รู้สึกว่าคนมากกว่าปกติ โดยที่ตนสนใจพาลูกมาเลือกซื้อหนังสือที่บู๊ทของB2S ก็เพราะว่าเป็นหนังสือที่เป็นประโยชน์และอ่านแล้วเด็กๆจะได้รับความรู้จริงๆ โดยปกติตนก็ชอบซื้อหนังสือของB2Sอยู่แล้ว แต่ยิ่งมาซื้อในงานสัปดาห์หนังสือก็จะยิ่งถูกลงอีกจึงได้มาซื้อในงานนี้ ส่วนทางลูกของตนนั้นจะชอบหนังสือที่เป็นภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และยังซื้อแบบฝึกหัดไปทดลองทำที่บ้านอีกเพราะจะได้ทบทวนความรู้และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆจากหนังสือเพิ่มอีก