ทำศัลยกรรมความงามควรเลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ผู้ทำศัลยกรรมเพื่อเสริมความสวย ความงาม เผย ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมแนะนำให้ปรึกษาผู้ปกครอง และเลือกคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือและไว้วางใจได้

 

การทำศัลยกรรมในสังคมยุคนี้เปิดกว้างมากขึ้น นักเรียน นักศึกษา เลือกที่จะทำศัลยกรรมเพื่อเสริมความงามให้กับตนเอง ปัจจุบันการศัลยกรรมเสริมความงาม ด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญกำลังได้รับความนิยมในสังคมของวัยรุ่นไทย โดยแรงจูงใจในการทำศัลยกรรมมาจากธรรมชาติของวัยรุ่นที่รักสวยรักงาม และกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตนเอง เพื่อรูปลักษณ์ที่ดีขึ้น

นางสาวปริยาพร สุขแสง เปิดเผยว่า ตนทำศัลยกรรมบริเวณ ตา จมูก ปาก คาง และหน้าอก สาเหตุที่เลือกทำศัลยกรรม เพราะรู้สึกว่าตนยังบกพร่องในด้านความมั่นใจ จึงอยากที่จะเสริมความมั่นใจให้กับตัวเองมากขึ้น และทำศัลยกรรมในช่วงที่เรียนอยู่ในระดับปริญญาตรี ซึ่งเลือกทำในช่วงที่ไม่มีการเรียนการสอน หรือเช่น ศุกร์เสาร์อาทิตย์ วันที่หยุดยาว เพราะตนนั้นอยากทำศัลยกรรมแต่ก็ไม่อยากเสียการเรียน ครั้งแรกที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมทางด้านผู้ปกครองได้ห้ามไม่ให้ทำ แต่ตนก็ให้เหตุผลว่าตนนั้นอยากดูดีและสวยขึ้น ผู้ปกครองจึงอนุญาต และแพทย์สมัยนี้ค่อนข้างที่จะไว้ใจได้ เครื่องมือทางการแพทย์ทันสมัยมากขึ้น และมีความปลอดภัย และยอมรับว่าการทำศัลยกรรมทำให้ชีวิตของตนเปลี่ยนไปมาก เพราะรูปหน้าเราเปลี่ยนในทางที่ดีขึ้น ทำให้มีงานติดต่อมากขึ้น เพื่อนๆของตนยังชมว่าตนสวยขึ้น และอยากแนะนำว่าการเลือกทำศัลยกรรม ควรเลือกแพทย์ที่เชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมที่ไว้ใจได้ เพราะหากเจอแพทย์ไม่ชำนาญ ก็อาจจะทำให้บริเวณที่เราทำออกมาผิดรูป และทำให้เสียโฉมได้ หากอยากทำศัลยกรรมในวัยเรียนก็ไม่ควรโกหกหรือขโมยเงินผู้ปกครองมาทำ หากมีความต้องการที่จะทำควรเก็บเงิน และขออนุญาตผู้ปกครองก่อนทำ เพราะหากเกิดผิดพลาดขึ้นมาจะได้หาทางช่วยได้ทัน

นางสาวปุณณดา โชติรัตนเกตุ เผยว่า ตนศัลยกรรมที่ตา และจมูก สาเหตุที่ทำศัลยกรรม เพราะอยากดูดีขึ้น และเสริมบุคลิกภาพ ตนทำศัลยกรรมในช่วงที่ศึกษาอยู่ปริญญาโท และอยากทำศัลยกรรมมากจึงตัดสินใจหาข้อมูล ดูรีวิว  ดูโฆษณา หาคลินิกเสริมความงามที่น่าเชื่อถือ และมีราคาที่เหมาะสม มีการรับรองถูกต้องตามกฎหมาย และปรึกษาแพทย์ที่คลินิกว่าทำแล้วจะมีผลข้างเคียงหรือไม่ จากที่ได้ปรึกษาด้านผู้ปกครองรู้สึกเป็นกังวล แต่ก็ไม่ได้ห้ามตน และให้ผู้ปกครองทราบข้อมูลในตอนที่ตัดสินใจทำและไปพบแพทย์พร้อมกับตน เมื่อทำศัลยกรรมแล้วทำให้ตนดูดีขึ้น และมีความมั่นใจมากขึ้น สังคมวัยรุ่นในปัจจุบันเปิดกว้างเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม และวัยรุ่นเลือกที่จะทำศัลยกรรมเยอะมาก จึงอยากแนะนำว่า การตัดสินใจทำศัลยกรรมต้องศึกษาข้อมูลให้ดี ศึกษาคลินิกเสริมความงามหลายๆที่ และสิ่งแรกที่ควรทำ คือ ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และพิจารณาว่าเหมาะกับตัวเราเองมากน้อยเพียงใด