คอนเสิร์ตลานแบร์ ตอบโจทย์สร้างความบันเทิงแก่นักศึกษา

คอนเสิร์ตลานแบร์ครั้งที่7 ที่ผ่านมานักศึกษาให้การตอบรับเป็นอย่างดี รวมทั้งเสนอแนะให้มีงานลักษณะนี้ทุกๆเดือนและอยากให้มีศิลปินชื่อดังมาร่วมกิจกรรม

 

เมื่อวันที่30-31 มีนาคม พ.ศ.2560 ม.รังสิตได้จัดงาน อาร์ตเลน ลานลองของ คอนเสิร์ตลานแบร์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่7 ที่ศาลาดนตรีสุริยเทพ เวลา 16.30น. เป็นต้นไป ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย เช่น ฉายหนังสั้น5เรื่อง คือ Miss,Endless Friends,Jenwy Sweetheart,หวน,จิตแพทย์ สร้างสรรค์โดยนักศึกษาม.รังสิตและยังมีดนตรีสดที่คัดเลือกผ่านรอบออดิชั่นมาเพื่อเล่นให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ฟังพักผ่อนกัน ที่สำคัญมีการประกวดร้องเพลงของบุคลากรและนักศึกษารอบชิงชนะเลิศ

ลานแบร์ดัดแปลงมาจากลานเบียร์ แต่ไม่สามารถใช้คำนี้ได้เพราะว่าขายแอลกอฮอล์ในสถานศึกษาไม่ได้จึงเปลี่ยนเป็นลานแบร์ ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน

นางสาว อาภาพร จันทะกร นักศึกษาวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ กล่าวว่า อยากให้มีศิลปินดังๆมาเล่นดนตรี ส่วนภายในงานก็น่าสนใจและมีสินค้าของกินให้เลือกมากมาย อยากให้ทางม.รังสิตจัดงานแบบนี่ทุกๆเดือน เพราะไม่มีเวลาไปงานสังสรรค์ไกลๆ ถือว่าสะดวกต่อการเดินทาง

นางสาวนวลอนงค์ บำรุงนาม แม่ค้าขายเสื้อผ้า ได้ ให้สัมภาษณ์ว่าตนได้เข้าร่วมขายของในงานลานแบร์เป็นครั้งแรกโดยได้รับคำแนะนำจากแม่ค้าด้วยกัน ได้รับผลตอบรับดี ขายได้เรื่อยๆ และจะมาขายอีกในโอกาสต่อไป