ส่งหนังสือ ช่วยห้องสมุดโรงเรียนประสบภัยน้ำท่วม

โครงการส่งหนังสือ ส่งน้ำใจ ช่วยห้องสมุดโรงเรียนประสบภัยน้ำท่วม จัดตั้งโดยบริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด รับบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2560

 

คุณสาริศา ปราวิสุทธิ์ ฝ่ายขาย DM ผู้ประสานงานโครงการ เผย จากเหตุการณ์น้ำท่วมภาคใต้ครั้งนี้ โรงเรียนกว่า 1,000 แห่ง ต้องประสบภัยหนังสือมากมายถูกน้ำพัดพาและเสียหายอย่างหนัก เด็กๆขาดแหล่งเรียนรู้ จึงอยากขอเรียนเชิญชวนบริจาคหนังสือให้กับห้องสมุดที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม โดยยินดีบริจาคหนังสือเพิ่มอีกหนึ่งเท่าจากมูลค่าที่จ่าย

คุณสาริศา กล่าวต่อไปอีกว่า ทางบริษัทนานมีบุ๊คส์ได้จัดตั้งโครงการนี้ขึ้นมา เพราะทางบริษัทต้องการช่วยเหลือโรงเรียนที่ประสบภัยน้ำท่วมในภาคใต้ ปัญหาส่วนใหญ่ที่บริษัทคำนึงถึง คือโอกาสในการเรียนรู้ของเด็กๆ มีความต้องการหนังสือมากที่สุด ทางเราจึงให้ความสำคัญต่อจุดนี้ จึงมีการรับบริจาคหนังสือ ซึ่งทางโครงการจะมีการมอบหนังสือให้อีกเท่าหนึ่งกับผู้ที่ซื้อหนังสือไปมอบให้กับโรงเรียนหรือมูลนิธิ

นามาริสา โสธากุล หนึ่งในผู้ร่วมกิจกรรม เผย ตนเองได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคหนังสือให้กับโรงเรียนที่ประสบภัยน้ำท่วมมา 3 ปี โดยจำนวนเงินที่เสียไปกับการบริจาคประมาณ 3 แสนกว่า ซึ่งรวมกับค่าอุปกรณ์การเรียนต่างๆ

ทั้งนี้ ทางนานมีบุ๊คส์ได้มีการประเมินถึงจำนวนคนที่มาบริจาคหนังสือในแต่ละปี ปรากฏว่าในปี 2560 มีผู้สนใจร่วมบริจาคน้อยลงกว่าปีที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก ทางบริษัทจะเร่งแก้ปัญหาในเรื่องของการส่งเสริมและการข้นส่ง มั่นใจโครงการนี้จะยังอยู่สืบไปในอนาคต