การแสดงดนตรีบทเพลงพระราชนิพนธ์เพื่อพ่อ

การแสดงดนตรีบทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช โดยความร่วมมือจาก 5 สถาบันการศึกษาดนตรีชั้นนำของประเทศไทย

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครขอเชิญร่วมน้อมรำลึกองค์อัครศิลปิน ของประเทศไทย ในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อแวดวงดนตรีของประเทศไทย เชิญร่วมชมการแสดงคอนเสิร์ตจากบทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรรเลงบทเพลงโดยคณาจารย์และนักศึกษาจาก 5 สถาบันได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ภาควิชาดนตรี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ,วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต ,คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกันบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ ในวันเสาร์ที่ 18 มี.ค 2560 เวลา 17.00 - 22.00 น. ที่บริเวณลานด้านหน้าหอศิลปกรุงเทพฯ

นางสาว ปุณยวีร์ คงพิบูลย์ อายุ 22 ปี นักศึกษาจาก วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล นักดนตรีของงานนี้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่มีพี่น้องชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจ และรู้สึกปลื้มใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการบรรเลงเพลงเพื่อพ่อ ตนตั้งใจฝึกฝนเพื่อบทเพลงพระราชนิพนธ์เป็นอย่างมากและหวังว่าจะเล่นให้ออกมาดีที่สุด นางสาวปุณยาวี กล่าวต่อว่ามีคนให้ความสนใจมายืนรอหน้าลานหอศิลปกรุงเทพฯ ตั้งแต่ยังตั้งวงดนตรีไม่เสร็จ ส่วนเก้าอี้ที่จัดเตรียมไว้รองรับผู้เข้าชมไม่เพียงพอ แต่ทุกคนก็ยืนดูอยู่รอบๆงาน และตามบันไดรถไฟฟ้า BTS ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะมีคนให้ความสนใจมากขนาดนี้ ชาวต่างชาติต่างปรบมือและยิ้มด้วยความพอใจหลังจากบทเพลงบรรเลงจบ ตนจึงรู้สึกว่าไม่ใช่แค่คนไทยที่รักในหลวง ชาวต่างชาติก็รักในหลวงเช่นกัน