ชาวบ้านคลองสามร้องรัฐ ยกเลิก ม.44

ชาวบ้านร้องรัฐบาล ให้ยกเลิกการตัดสัญญาณอินเตอร์เน็ตและเปิดเส้นทางให้ชาวบ้านให้สัญจร  เนื่องจากได้รับความเดือดร้อน พร้อมวอนสื่อมวลชนให้ช่วยเป็นสื่อกลางในการเรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิก มาตรา44

 

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 14.00 น. ชาวบ้านชุมชนคลองสามรวมตัวเดินประท้วง พร้อมชูป้ายให้รัฐบาลยกเลิกมาตรา 44 มายังวัดพระธรรมกายประตู 7 เพื่อเรียกร้อง ให้รัฐบาลยกเลิกการตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และเปิดเส้นทางให้ชาวบ้านใช้สัญจร เนื่องจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

กลุ่มชาวบ้านที่มาประท้วง เผยกับสื่อมวลชนว่า ชาวบ้านได้รับความเดือนร้อน เนื่องจากรัฐบาลตัดสัญญาณอินเตอร์เน็ตและปิดเส้นทางที่ชาวบ้านใช้สัญจรเป็นประจำ ทำให้ไม่สามารถไปทำงานได้ นักเรียนไม่สามารถไปโรงเรียนได้ และคนป่วยไม่สามารถไปโรงพยาบาลได้ ซึ่งหากชาวบ้านมีความจำเป็นต้องใช้เส้นทาง ก็ต้องแสดงบัตรประชาชน หรือโฉนดที่ดิน หากไม่มีบัตรแสดงตัวตน ต้องใช้เส้นทางอื่น ซึ่งพวกตนอยู่คลองสามแต่ต้องไปใช้เส้นทางคลองแอนที่มีระยะทางไกลเกือบเก้ากิโลเมตร

ด้านนางสาว จิราภรณ์ อินต๊ะตุ่น หนึ่งในชาวบ้านที่มาประท้วง เผยว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกายแต่ได้รับความเดือดร้อนเพราะไม่ได้ขายของมากว่าสองอาทิตย์แล้ว  เนื่องจากรัฐบาล ปิดเส้นทาง และตนต้องไปรับ-ส่งลูก ที่โรงเรียนวัดกลางคลองสาม แต่ไม่สามารถใช้เส้นทางเดิมได้ ทำให้ต้องใช้เส้นทางอื่นซึ่งต้องอ้อมไกลกว่าหกกิโลเมตร ทำให้ได้รับความลำบากในการเดินทาง และช่วงนี้ลูกก็ไม่สามารถไปโรงเรียนมาเกือบอาทิตย์ และกำลังจะสอบจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่3 แต่ต้องขาดเรียน เพราะไม่สามารถเดินทางไปโรงเรียนได้

ทั้งนี้ชาวบ้านวอนให้สื่อมวลชนช่วยเป็นสื่อกลางให้กับประชาชน เพื่อให้รัฐบาลเห็นใจชาวบ้านที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกาย