ธุรกิจสลัดโรลออนไลน์ไปได้สวย เผยเศรษฐกิจซบเซาไม่ส่งผลกระทบ

เศรษฐกิจ,สลัดโรล,ออนไลน์,สุขภาพ,กำไร,ขาดทุน,น้ำสลัด,ธุรกิจ,ซบเซา,ราคาถูก

ธุรกิจขายสลัดโรลออนไลน์กำไรดีต่อเนื่อง เหตุเศรษฐกิจซบเซาไม่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจออนไลน์ เจ้าของธุรกิจเผยคนรักสุขภาพพึงพอใจในราคา จุดเด่นอยู่ที่น้ำสลัด

          นางสาวรุ่งนภา อ่อนชู เจ้าของธุรกิจสลัดโรลออนไลน์ เปิดเผยว่า เริ่มต้นทำธุรกิจขายสลัดผักเพื่อสุขภาพมาตั้งแต่ปี 2556 จนถึงปัจจุบัน ผู้บริโภคต่างนิยมความสะดวกในการรับประทานทานกันมากขึ้น จึงได้เปลี่ยนแปลงจากสลัดผักธรรมดา กลายมาเป็นสลัดโรล ซึ่งส่งผลให้ธุรกิจมีกำไรเพิ่มมากขึ้นจากการขายแค่สลัดผักธรรมดา และได้มีการเพิ่มเติมน้ำสลัดจากเดิมที่มีอยู่ 3 ชนิด ได้ทำเพิ่มขึ้นมาอีก 3 ชนิด เพราะกลุ่มลูกค้าใหม่ๆที่เพิ่มมากขึ้นมีความชอบในน้ำสลัดที่ไม่เหมือนกัน

          เจ้าของธุรกิจสลัดโรลออนไลน์ เผยต่อไปว่า ต้นทุนในการทำสลัดใช้งบประมาณไม่มาก เนื่องจากมีอุปกรณ์ที่พร้อมอยู่แล้ว ช่วงแรกที่เริ่มทำธุรกิจลงทุนเพียงแค่ 3,000 บาท และในการขายสลัดจะรับทำเป็นออเดอร์สัปดาห์ละ  1 - 2 ครั้งเท่านั้น โดยกำไรต่อเดือนจะอยู่ที่ประมาณ 2,000 – 3,000 บาท จึงทำให้การทำธุรกิจนี้ไม่ขาดทุน ส่วนผักที่ใช้ในการทำจะซื้อมาจากห้างสรรพสินค้าขายส่ง โดยจะเลือกผักที่มีความสด และใบไม่ช้ำ เพื่อที่จะทำให้สลัดโรลมีความน่ารับประทานและดูสดใหม่อยู่เสมอ

          เจ้าของธุรกิจ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของราคาต่อกล่อง เดิมทีราคาจะอยู่ที่ 35 บาท แต่เนื่องจากมีการปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์บรรจุสินค้าและทำสติ๊กเกอร์โลโก้ของทางร้านจึงทำให้ต้องเพิ่มราคาขึ้น มีราคาตั้งแต่ 40 – 50 บาท ส่วนสลัดโรลจะมีราคาอยู่ที่ 50 บาท ซึ่งกลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพต่างพอใจในราคาที่กำหนด  เพราะขายอยู่ในราคาที่กลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัยสามารถมีกำลังที่ซื้อได้  จุดเด่นจะอยู่ที่น้ำสลัดมีความอร่อยมีหลากหลายเมนู ทำให้สามารถดึงดูดใจลูกค้าได้

          “ทางร้านจะเปิดธุรกิจโดยไม่มีการขายหน้าร้าน แต่จะขายผ่านทางออนไลน์ เพราะคิดว่าการขายออนไลน์มีความสะดวกกว่าการขายแบบหน้าร้าน เพราะไม่ต้องลงทุนเยอะ ซึ่งในการขายจะมีลูกค้าเจ้าประจำอยู่แล้ว จึงทำให้แม้ภาวะเศรษฐกิจที่มีความซบเซาในช่วงนี้ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจของตนเอง “ นางสาวรุ่งนภากล่าว

          นางสาวอธิกานต์ บุญเย็น   หนึ่งในลูกค้าผู้ที่ดูแลสุขภาพ กล่าวว่า โดยปกติแล้วตนจะทานสลัดผักเพื่อดูแลสุขภาพเป็นประจำ ซึ่งสลัดผักแต่ละที่จะมีความแตกต่างกันไป แต่ไม่เคยทราบมาก่อนว่าจะมีการปรับเปลี่ยนจากสลัดผักธรรมดา ให้เป็นสลัดโรลที่มีรูปร่างแปลกใหม่ไปจากเดิม ตนคิดว่าเป็นการทำธุรกิจที่น่าสนใจและสามารถดึงดูดความสนใจจากกลุ่มคนที่ดูแลสุขภาพได้

ขอบคุณภาพจาก : Le'ka byrungnapa