ปัง-หยา-อารีย์ ของหวานริมทางใจกลางเมือง ย่านซอยอารีย์

ขนมปังปิ้ง,ของหวาน,ของหวานริมทาง,ของกินริมทาง,ของอร่อย,อารีย์,ซอยอารีย์,ร้านขนม,ของกินในซอย,ของกินอารีย์,ของกินในซอยอารีย์

   ผ่านไปผ่านมาตั้งหลายครั้งแล้ว และได้ยินหลายคนพูดถึงร้านอร่อยในซอยอารีย์อยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่คิดจะลงไปพิสูจน์ ร้านรถเข็นเล็กๆ ที่ลงสถานีอารีย์ไป เพียงเดินเข้าไปร้านจะอยู่ด้านขวามือห่างจากปากซอยประมาณ 300-400 เมตร (ตรงข้าม ซ.อารีย์ 2) เป็นร้านที่ตั้งอยู่ริมถนนแต่มีลูกค้ามาต่อคิวกันเยอะเลย จะมีโต๊ะให้นั่งกินที่ร้านประมาณ 5 - 6 โต๊ะ ทางร้านจะมีใบออเดอร์ไว้ให้ลูกค้าเลือกได้เองพร้อมกับบอกราคาไว้ด้วย

   ร้านเป็นเข็นธรรมดาๆแต่มีผู้คนเข้ามาแวะเวียนไม่ขาดสาย โดยเมนูหลักๆ ของร้านนี้ ได้แก่ ขนมปังนึ่งสังขยา ซึ่งสังขยาของที่นี่จะเน้นความข้น มัน แต่หวานน้อย ที่เด็ดสุดคือ สังขยาของที่นี่จะมี 2 รสด้วยกัน คือ สังขยาใบเตย และสังขยาชาไทยสีส้มสด ซึ่งมีกลิ่นหอมของชาเตะจมูกสุดๆส่วนราคาอยู่ที่ชุดละ 30 อีกเมนูที่ขาดไม่ได้เลย คือปังเย็น ซึ่งสูตรของที่นี่จะราดน้ำปั่นลงบนขนมปังปิ้งกรุบกรอบแถมยังไม่หวานจัดปังเย็นของร้านอื่นๆ ทำให้กินได้เรื่อยๆ ไม่หวานเลี่ยนแต่อย่างใด และยังมีขนมปังปิ้งเป็นแผ่นๆ ที่มีหลากหลายรสชาติให้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าสังขยา สังขยาชาไทย เนยน้ำตาล และมีอีกมากมายให้เราลองชิมกัน สำหรับคนชอบดื่มนมเย็น ราคา 25 บาททุกหน้า ซึ่งนอกจากของหวานรสชาติดีแล้ว เครื่องดื่มต่างๆ ที่ชงจากนมสดยังให้รสเข้มข้น หวานมัน ราคา 15-20 บาท จิบกันแบบชิลๆ นอกจากนี้ยังมี ทั้งชามะนาว แดงมะนาว เขียวโซดา ชาเย็น ชาเขียวนมสด นมสดเย็น โกโก้เย็น กาแฟเย็น มะนาวโซดา และน้ำอื่นๆ อีกแล้วแต่ลูกค้าสั่ง 

Station :   BTS อารีย์
Tel : 088-090-4001 , 088-090-4002 
Open : จ. - ส. : 17:00 - 22:30 

ข้อมูลจาก : พ็อคเก็ตบุ๊ค 'เนี้ย(Near)BTS'
ประกอบการเรียนรายวิชา : JRN451 การผลิตสื่อใหม่
ผลงาน : ทศพร จิตร์สมสุข , ปรียนันท์ โฆษิตบุณยรัตน์