ซองโทรศัพท์กันน้ำสินค้าใหม่ยอดฮิตรับสงกรานต์

ซองกันน้ำ,สมาร์ทโฟน,สำรวจตลาด,ค้าปลีก,ค้าส่ง,พ่อค้าแม่ค้า,สงกรานต์,อุปกรณ์เล่นน้ำ,ไอเทมยอดฮิต,แว่นตากันน้ำ,ซองกันน้ำลายการ์ตูน,สำเพ็ง

สำรวจตลาดค้าส่งสำเพ็ง สินค้ารับสงกรานต์ปีนี้ พบ ซองกันน้ำสำหรับใส่โทรศัพท์มือถือ ยอดขายพุ่งเป็นสินค้าใหม่สำหรับวัยรุ่นใช้ปกป้องสมาร์ทโฟนแสนรัก ไม่ให้เปียกน้ำ ดีไซน์ซองกิ๊บเก๋ด้วยการ์ตูนนานารูปแบบ แถมขนาดซองยังสามารถบรรจุธนบัตรและเอกสารสำคัญอื่นๆไม่ให้เสียหายจากการสาดน้ำอีกด้วย

ซองกันน้ำใส่โทรศัพท์มือถือ หนึ่งในสินค้าสร้างรายได้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ สำหรับยุคสมาร์ทโฟนเฟื่องฟู ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะเห็นสมาร์ทโฟนในมือแทบทุกคน ไม่เว้นแม้แต่วันที่ต้องชุ่มฉ่ำกับการละเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ทำให้ซองกันน้ำใส่มือถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสินค้ายอดฮิตที่ใช้เล่นน้ำ ทั้งนี้ยังมีสินค้าอื่นๆอีก เช่น แว่นตากันน้ำ, ปืนฉีดน้ำ, ขัน, ดินสอพอง และเสื้อสีลายดอก ที่ก็สร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าในช่วงสงกรานต์นี้ไม่น้อย

จากการสำรวจตลาดซองกันน้ำย่านสำเพ็ง เจ้าของร้านพนอ กิ๊ฟช็อป เปิดเผยว่า ช่วงนี้สินค้าของที่ร้านโดยเฉพาะซองกันน้ำและแว่นตากันน้ำค่อนข้างขายได้ดี ยอดขายเพิ่มขึ้นมาก เพราะเป็นช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ สินค้าที่วางจำหน่ายจะรับมาจากโรงงานที่ผลิตในประเทศไทย ส่วนกลุ่มลูกค้าที่มา ซื้อจะมีทั้งพ่อค้าแม่ค้า และวัยรุ่นทั่วๆไป ที่มักจะซื้อไปขายต่อ เพราะทางร้านเราขายเปิดทั้งค้าส่งและค้าปลีก ปกติที่ไม่ใช่ช่วงเทศกาล ทางร้านเราจะขายซองนามบัตร พวงกุญแจ และสายคล้องคอต่างๆ แต่ช่วงนี้ยอดขายจะไม่ค่อยคึกคัก เพราะคนส่วนใหญ่มุ่งหันมาสนใจซองกันน้ำเนื่องจากเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในการเล่นน้ำสงกรานต์


"แต่เดิมทางร้านเราขายซองทุกชนิด ทั้งซองนามบัตรและซองกันน้ำ รวมถึงแว่นตากันน้ำ ในเดือนอื่นๆสินค้าประเภทซองนามบัตร พวงกุญแจและสายคล้องคอจะขายดี แต้ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน เนื่องจากจะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ จึงทำให้ซองกันน้ำ แว่นตากันน้ำ รวมไปถึงปืนฉีดน้ำ และเสื้อลายดอกจะขายดีเป็นพิเศษ ซองกันน้ำมีหลายราคา ขึ้นอยู่กับแบบลวดลายและวัสดุที่ใช้ทำ ราคาส่งตกโหลละ 150, 180, 200, 240 บาทขึ้นอยู่กับรูปแบบของซองกันน้ำ ราคาปลีกจะเพิ่มเป็น 1 เท่าตัวของราคาส่งต่อชิ้น และแว่นตากันน้ำที่ขายได้ดี จะมีลักษณะก้านแว่นเป็นสีสัน ซึ่งขายได้ดีทุกๆสี ราคาส่งอยู่ที่โหลละ 240 บาท หรือคิดเป็นชิ้นตกชิ้นละ 20 บาท ถ้าขายปลีก ก็ตกชิ้นละ 40 บาท" เจ้าของร้านพนอ กิ๊ฟช็อป กล่าว


 

ส่วนเจ้าของร้าน Gift Me Shop เผยว่า สงกรานต์ปีนี้ซองกันน้ำยอดขายไปได้ดี แต่หากเทียบกับช่วงสงกรานต์ปี 2557 ต้องยอมรับว่า ยอดขายปีนี้ไม่ดีเท่าสงกรานต์ปีที่แล้ว แต่คาดว่าช่วงเวลาที่เหลือ ก่อนจะถึงวันสงกรานต์จริง ยอดขายจะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ กลุ่มลูกค้าที่ซื้อสินค้าร้านเรามักพบเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่ซื้อไปขายต่อ ลักษณะสินค้าที่ขายได้ส่วนใหญ่จะเป็นซองกันน้ำที่มีลายการ์ตูนดิสนีย์ และการ์ตูนอื่นๆ จะมียอดขายดีกว่าซองเรียบๆที่ไม่มีลวดลาย ซองกันน้ำลายการ์ตูนดิสนีย์ราคาส่งอยู่ที่โหลละ 300 บาท ตกชิ้นละ 25 บาท ราคาขายปลีกตกชิ้นละ 40 บาท 


 

ด้านกลุ่มลูกค้าที่มาซื้อของในตลาดสำเพ็งให้ความเห็นว่า ซองกันน้ำเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ ใช้ในเวลาไปเล่นน้ำสงกรานต์ ป้องกันไม่ให้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนเสียหายจากการเปียกน้ำ และป้องกันธนบัตรรวมทั้งเอกสารสำคัญไม่ให้เปียกน้ำด้วย ซองกันน้ำก็มีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน โดยส่วนใหญ่ผู้ซื้อมักซื้อซองกันน้ำที่เป็นลักษณะสีเรียบๆไม่มีลวดลาย แต่จะซื้อที่เป็นลวดลายการ์ตูนน่ารักๆไปฝากน้องๆเด็กๆเป็นของขวัญในวันสงกรานต์ นอกจากจะซื้อใช้เอง ซื้อฝากผู้อื่นแล้ว ยังสามารถซื้อไปขายต่อได้กำไรอีกด้วย เนื่องจากซองกันน้ำเป็นที่ต้องการในการเล่นน้ำอย่างแน่นอนอยู่แล้ว